Ngô Hữu Đoàn

~~~~ Dzui thôi mòa! ~~~~

Giới thiệu Trang thơ Thi Nhân Quảng Ngãi

Posted by NHD trên Tháng Hai 22, 2008

Hôm qua là Ngày thơ Việt Nam, 15/Giêng/Mậu tý (21.02.2008), hoà cùng không khí thơ ca nhộn nhịp, ấm cúng của người Việt trên khắp đất nước, ban điều hành trang Thi nhân Quảng Ngãi (TNQN) đã lần đầu tiên gởi email giới thiệu weblog http://thinhanquangngai.wordpress.com đến các tác giả và bạn bè thân hữu gần xa. Hiện nay, Ngô Hữu Đoàn đang làm đại diện liên lạc của trang TNQN, xin được đăng vài dòng ở đây để giới thiệu trang này đến các bạn bè thi hữu. Khi rảnh rổi mong quý vị ghé qua chơi cũng như mong nhận được bài vở tư liệu về thơ từ các tác giả Quảng Ngãi. Chân thành cảm ơn! (NHĐ)

P/S: Sau đây tôi xin đăng lại Thư giới thiệu trang Thi Thân Quảng Ngãi với bạn bè thi hữu của Ban điều hành TNQN:
———————————————————————————————

Kính gởi: Quý tác giả cùng bạn bè thân hữu

Thưa quý vị, trước hết cho chúng tôi được xin lỗi quý vị vì chúng tôi đã gởi thư này, và vì có thể nó làm phiền ít nhiều đến quý vị, nếu có, mong quý vị thông cảm, bỏ qua. Thư này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý vị một trang webblog về thơ của các tác giả Quảng Ngãi, có tên là Thi Nhân Quảng Ngãi. Mục đích của thư này: thứ nhất là cho các tác giả thơ Quảng Ngãi biết để đóng góp bài vở tư liệu, thứ hai là cho bạn bè thân hữu biết có một trang weblog như vậy trên mạng internet. Chúng tôi rất cảm ơn quý vị dù chỉ một lần ghé qua “dòm” thử rồi thôi.

Thi nhân Quảng Ngãi là tên một trang weblog trên mạng internet được xây dựng bởi một nhóm người Quảng Ngãi yêu thích thơ ca ở Việt Nam và Hải ngoại. Thi nhân Quảng Ngãi ra đời vào hôm thứ 7, ngày 07.07.2007 và chưa giới thiệu chính thức cho bất kỳ ai cho đến khi bạn nhận được lời giới thiệu này. Mục đích của trang Thi nhân Quảng Ngãi là “Sưu tầm, tập hợp tất cả các tác giả thơ người Quảng Ngãi về một nơi, giới thiệu tác phẩm của những tác giả có làm thơ nhưng ít hoặc không có điều kiện giới thiệu đến rộng rãi công chúng”. Chúng tôi làm việc này với hy vọng rằng, biết đâu trong tráp thơ của quý vị lại có một vài bài thơ đáng “để đời” sau khi được sàng lọc bởi cỗ máy thời gian và công chúng. Trang này là phi lợi nhuận, bài vở của các tác giả gởi đến chúng tôi không sửa bất cứ điểm nào (ngoại trừ lỗi chính tả, lỗi đánh máy), bài vở có bản quyền thuộc về tác giả.

Chúng tôi xin được giới thiệu vắn tắt như vậy, quý vị có thể tham khảo trên mạng internet ở địa chỉ http://thinhanquangngai.wordpress.com để biết thêm chi tiết. Thi nhân Quảng Ngãi đã cập nhật hơn 230 tác giả thơ “Người Quảng Ngãi” và đã đăng hơn 300 bài thơ, còn rất nhiều tác giả có tên trong trang này nhưng chúng tôi chưa có điều kiện sưu tầm cập nhật, chúng tôi sẽ làm tiếp việc này trong một ngày gần đây. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp bài vở từ quý vị, hoặc lời giới thiệu của quý vị tới các tác giả thơ Quảng Ngãi để họ biết và có thể gởi bài.

Nhân dịp năm mới Mậu Tý- 2008, chúng tôi kính chúc Quý vị cùng gia đình một mùa xuân vui vẻ, ấm cúng và một năm mới An Khang Thịnh Vượng!

Thi phú cho hoa rực rỡ trời
Nhân hoà địa lợi khắp nơi nơi
Quảng đại một đời xuân vạn kiếp
Ngãi– vàng gắng giữ cuộc rong chơi

Cung đàn ai gẩy chừng cao thấp
Chúc cốc ai nâng ánh vàng phơi
Tân niên đàn trẻ cười vang ngõ
Xuân mới trầm hương lộng ngát trời

Chân thành cảm ơn quý tác giả và bạn bè thân hữu!

Mọi liên lạc xin quý vị gởi về địa chỉ email thinhanquangngai@yahoo.com hoặc liên lạc với anh Ngô Hữu Đoàn – người đại diện liên lạc cho trang Thi nhân Quảng Ngãi theo địa chỉ sau:

Ngô Hữu Đoàn
Email: ngohuudoan@yahoo.com

Cẩn bút !
Ban điều hành Thi Nhân Quảng Ngãi.
———————————————————————————————

Advertisements

3 phản hồi to “Giới thiệu Trang thơ Thi Nhân Quảng Ngãi”

 1. nguyễn An said

  Ta yêu quảng ngãi nhất

 2. bùi minh vũ said

  Hôm qua trăng đến nhà thượng đế
  Gửi thi nhân QN

  Hôm qua trăng đến nhà thượng đế
  Nên quên xuống chơi nơi trần gian
  Những giọt sương khô như vốc đá
  Khát trăng chờ chết hết gió ngàn
  Đêm qua trăng đến nhà thượng đế
  Rượu trần gian tràn ngập cánh đồng
  Ta say hóa thạch đền đài méo
  Chẳng có người đi dưới bến sông
  Hôm qua trăng đến nhà thựơng đế
  Băng lối em chơi chập choạng rằm
  Ta cạn ly này chờ trăng nữa
  Một mùa trăng đợi tới trăm năm.
  Bùiminhvũ. 28-9-2009

 3. Lê Tấn Binh said

  Tôi thật xúc động khi biết được các bạn trẻ đã đem nhiệt tình xây dựng cho quê hương Quảng Ngãi thân yêu một trang thơ. Vừa tạo điều kiện cho người yêu thơ có nơi sinh hoạt, vừa hãnh diện với bè bạn láng giềng.
  Cầu chúc trang mạng sẽ thành công trong hoài bảo gom góp được nhiều án thơ hay còn ẩn tiềm trong dân gian chưa có điều kiện phổ biến để mọi người thưởng thức, tôn vinh.
  Thân quý
  Xuân-Thới Lê Tấn Binh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: