Ngô Hữu Đoàn

~~~~ Dzui thôi mòa! ~~~~

Người thừa kế của Xuân Diệu kiện Bộ VHTT

Posted by NHD trên Tháng Tám 3, 2007

Đơn kiện của ông Cù Huy Hà Vũ

Thứ Sáu, 03/08/2007, 11:09 (GMT+7)
Người thừa kế của Xuân Diệu kiện Bộ VHTT

Ngày 1-8, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội bắt đầu thụ lý vụ án hành chính của ông Cù Huy Hà Vũ, với tư cách người thừa kế của nhà thơ Xuân Diệu, về việc liên quan đến Phòng lưu niệm nhà thơ Xuân Diệu tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Trong đơn kiện gửi Tòa án Nhân dân TP Hà Nội, ông Cù Huy Hà Vũ kiến nghị rằng trong Quyết định số 21/2002 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thông tin ra ngày 22-8-2002 về việc thành lập Phòng lưu niệm Nhà thơ Xuân Diệu tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội có ghi “gia đình nhà thơ Xuân Diệu chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này”.

Nhưng ông Vũ cho rằng gia đình ông không nhận được quyết định, đến gần đây ông (với tư cách người thừa kế) mới biết về Quyết định này.

Ông Cù Huy Hà Vũ cho rằng Quyết định này trái với Luật di sản văn hóa và đã gửi đơn lên Tòa hành chính – Tòa án Nhân dân TP Hà Nội với nội dung khởi kiện Quyết định trên.

Theo ông Vũ, Luật di sản văn hóa chỉ quy định về thành lập bảo tàng chứ không quy định thành lập Phòng lưu niệm. Ông Vũ cũng cho rằng giả sử Phòng lưu niệm là bảo tàng thì Nhà nước không có quyền thành lập trên cơ sợ tài sản của nhà thơ Xuân Diệu vì tài sản của nhà thơ thuộc quyền sở hữu của ông Cù Huy Hà Vũ với tư cách người thừa kế.

Ông Vũ cho rằng nếu thành lập Phòng lưu niệm thì phải do ông đứng ra lập hồ sơ đề nghị.

Vì những điều trên, ông Vũ yêu cầu Bộ Văn hóa – Thông tin hủy Quyết định số 21/2002 QĐ – BVHTT ngày 22-8-2002, và yêu cầu ông Bộ trưởng Bộ Văn hóa -Thông tin bồi thường 100.000.000 VND (một trăm triệu đồng) thiệt hại tinh thần!

HOÀNG HƯỜNG
Nguồn: VietNamNet

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: