Ngô Hữu Đoàn

~~~~ Dzui thôi mòa! ~~~~

Truyện ngắn “I am đàn bà” bị thu hồi

Posted by NHD trên Tháng Ba 20, 2007

I Am Dan Ba

Cục Xuất bản Bộ VH-TT vừa có công văn gửi các Sở VH-TT địa phương, phối hợp với thanh tra văn hóa và thị trường đình chỉ phát hành và thu hồi tập truyện ngắn của nhà văn Y Ban “I am đàn bà”.

Cuốn sách bị thu hồi là ấn phẩm của NXB Phụ nữ, Công ty Văn hóa & Truyền thông Nhã Nam liên kết xuất bản.

Từ quý IV năm ngoái, I am đàn bà đã được NXB Công an Nhân dân ấn hành, bản thảo giống hệt như cuốn sách tái bản mang tên NXB Phụ nữ, nhưng lại không hề gặp “rắc rối” nào từ phía cơ quan quản lý.

Sở dĩ có quyết định trên là theo Cục Xuất bản nhận được công văn của NXB Phụ nữ báo cáo cuốn I am đàn bà đang lưu hành trên thị trường là sản phẩm chưa hoàn thiện, do đối tác Nhã Nam không tuân thủ quy trình biên tập.

Cụ thể, trong bản thảo I am đàn bà, NXB đã sửa chữa, gạch bỏ một số trang đoạn nhưng Nhã Nam không thực hiện theo đúng yêu của NXB.

Sau khi sách có mặt trên thị trường, NXB Phụ nữ té ngửa hóa ra có một số chi tiết nhạy cảm còn tồn tại trong sách, hỏi Nhã Nam, Công ty im lặng, lúc đó sách đã có mặt trên thị trường, NXB đành nhờ sự can thiệp của cơ quan quản lý.

Cho đến nay, nhà văn Y Ban, chủ nhân của cuốn sách đang “gây tai tiếng” cũng chưa nhận được lời tỏ tường ngọn ngành của cơ quan quản lý.

Theo công văn, sách bị đình bản, nhưng cuốn I am đàn bà của Y Ban thì vẫn được bày bán nhộn nhịp tại Đinh Lễ, Hà Nội, chưa kể đã có nguồn tin có sách lậu in trên thị trường.

Theo: Thể thao & Văn hóa/thotre.com

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: